9 Rhodium

Dell inspiron 15r internet not working!

Những điều lưu ý khi sử dụng dịch vụ Internet

Internet ngày càng phổ biến trong xã hội ngày càng đi lên hiện nay, kéo theo hàng loạt dịch vụ gia tăng từ các nhà cung cấp nhằm phục vụ nhu cầu và mục đích của người tiêu dung. Từ đó người dùng có đa dạng lựa chọn hơn trong tính năng và gói cước ưu đãi để phục vụ những yêu cầu của bạn.

Dưới đây là những thông tin cần nắm rõ để bạn có thể chọn dịch vụ thích hợp nhất, tối ưu hoá nhu cầu sử dụng, giảm thiểu chi phí.

1. Loại hình Internet

Mỗi hình thức sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác biệt, đáp ứng được nhu cầu đặc trưng nhất của người sử dụng hiện nay. Hiện tại có các lựa chọn nổi bật cho người dùng đó là: 3G, cáp quang, hopot 4G. Tìm hiểu dịch vụ internet của FPT tại đây: https://internetfpt.vn

Image

Những điều lưu ý khi sử dụng dịch vụ Internet

Trong suốt thời gian vừa qua, mạng 4G nổi lên như một loạt hình Internet ưu việt với tốc độ cao gấp 5-10 lần so với 3G, đang được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên loại hình này có tốc độ tốt nhưng chưa thể thay thế dịch vụ băng thông cố định trong nhiều trường hợp. Đặc biệt là yếu tố về giá, vì tính theo dung lượng nên khi sử dụng mạng 4G, đa phần nhu cầu bị hạn chế.

Internet cáp quang có ưu điểm không giới hạn dung lượng cho người dùng, tốc độ ổn định, dễ dàng chia sẻ với những người khác. Theo đánh gia của các chuyên gia hiện nay thì cả 4G và Internet cáp quang đều là những đường truyền băng rộng tối ưu hiện nay.

2. Tự định lượng mức sử dụng

Dựa trên nhu cầu sử dụng cũng như khả năng chi trả của mình hiện nay để lựa chọn cho mình một gói cước phù hợp nhất. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Internet cho mục đích thương mại, xem phim, chơi game, nghe nhạc… thì gói cước theo tháng với tốc độ cao là lựa chọn hợp lý, vừa tiết kiệm mà tốc độ lại ổn định hơn.

Còn khi tần suất sử dụng thấp, những gói cước tốc độ thấp sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được đáng kể chi phí bỏ ra. Nên chọn thời điểm và cân nhắc giá của từng nhà cung cấp sẽ mang đến các tốc độ truy cập khác nhau ở các khung giờ cao hay thấp điểm.


Image
Tự định mức được nhu cầu sử dụng của mình

3. Dịch vụ hỗ trợ

Bên cạnh chất lượng dịch vụ và giá cả thì dịch vụ hỗ trợ cũng là điều cần thiết người dùng nên đặt ra tiêu chi để lựa chọn cho mình một nhà mạng phù hợp. Đường truyền Internet có thể gặp phải sự cố do thời tiết, đứt dây… gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, gián đoạn nhu cầu sử dụng. 

Tuỳ vào từng nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho các chính sách hỗ trợ khác nhau. Vì vậy, trước khi lựa chọn nhà mạng, người dùng cần tìm hiểu kỹ các dịch vụ mà mình sẽ được hưởng.

Dịch vụ internet cáp quang của FPT có tốc độ siêu nhanh và độ ổn định cao, đảm bảo bạn hài lòng về dịch vụ, xem chi tiết dịch vụ cáp quang FPT tại đây: https://internetfpt.vn/lap-mang-cap-quang-fpt/

4. Vấn đề bảo mật

Vấn đề bảo mật là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn sử dụng Internet. Bởi khi bạn làm việc hay nhu cầu giải trí đều sử dụng tới nó. Nếu nguồn internet của bạn không có tính bảo mật cao sẽ dẫn tới tình trạng bị ăn cắp thông tin cá nhân, làm ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sử dụng của bạn.

--->>> Xem các gói cước internet cáp quang FPT tại đây: https://internetfpt.vn/cac-goi-cuoc-internet-fpt/

Tại Việt Nam, một số nhà cung cấp đã liên kết với các công ty bảo mật hàng đầu thế giới nhằm đảm bảo thông tin an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Đơn cử như dịch vụ của nhà mạng VNPT với gói F-secured đính kèm. Cụ thể, nhà mạng cung cấp thêm rất nhiều tính năng nổi bật như diệt virus, chống trộm, tránh mất thông tin, mất tiền từ các giao dịch online. Đặc biệt, chế độ an toàn sẽ bảo vệ trẻ nhỏ khỏi những website không lành mạnh hoặc nội dung không phù hợp.

0 Kudos
2 Replies
LSUFAN51
5 Rhenium

RE: Dell inspiron 15r internet not working!

Please list Dell model number and version of windows. Ex: Dell Inspiron 3543, windows

If you know, type msinfo32 onto search box, and then look for system model.

0 Kudos
LSUFAN51
5 Rhenium

RE: Dell inspiron 15r internet not working!

I'm assuming your system is the Dell Inspiron 7559, windows 10

Please press the Fn key + PrtScr key to turn on WIFI .....

Support for Inspiron 15 7000 Series 7559 | Manuals ...

0 Kudos